Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư

Theo các chuyên gia, giấc mơ về một “nơi đi chốn về” cho riêng mình hoàn toàn không nằm ngoài tầm với nếu các cặp đôi mới cưới cùng kiên trì và quyết tâm cho một mục tiêu cụ thể.

Lập kế hoạch quản lý chi tiêu và tuân thủ chặt chẽ

Nhiều cặp vợ chồng mới cưới thường có xu hướng “phóng tay” quá mức cho những nhu cầu không thực sự quá cần thiết. Nếu đã có mục tiêu mua nhà trong vài năm tới, vợ chồng bạn nên lập một kế hoạch tài chính rõ ràng. 

Bạn có thể tham khảo công thức “chia tổng thu nhập thành 6 khoản”của T. Harv Eker – tác giả cuốn sách best seller Làm giàu nhanh: Nhu cầu thiết yếu, Giáo dục (với mục tiêu phát triển bản thân), Hưởng thụ, Quỹ tự do tài chính, Giúp đỡ người khác (các khoản chi ma chay, cưới hỏi, hỗ trợ gia đình hai bên) và cuối cùng là Tiết kiệm dài hạn (Mua nhà, xe ô tô…).

Quan trọng hơn, các cặp đôi phải thật sự nghiêm khắc với bản thân, tuân thủ chặt chẽ kế hoạch chi tiêu này để đảm bảo duy trì ổn định kế hoạch mua nhà.

[Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư ]

Lên mục tiêu cụ thể và có tính khả thi

Để hoàn thành mục tiêu mua nhà một cách nhanh nhất, bạn nên đưa ra một mục tiêu càng cụ thể và chi tiết càng tốt. Ví dụ: Mục tiêu 3 năm sở hữu nhà riêng với diện tích khoảng 45m² trở lên, nằm tại khu vực đầy đủ tiện ích xung quanh, giao thông thuận lợi như các khu đô thị mới.

Một điểm đáng lưu ý khác: mục tiêu vợ chồng bạn đề ra nên phù hợp với nhu cầu sử dụng tại thời điểm, và có tính khả thi để không gây áp lực tài chính quá mức lên cả hai người trong những năm đầu kết hôn. Ví dụ vợ chồng có tổng thu nhập khoảng 20tr/tháng không nên đặt mục tiêu mua nhà rộng đến 100m² khi nhu cầu sử dụng chưa quá nhiều. Mặt khác, những căn hộ nhỏ vừa tầm tiền từ 1 – 1,5 tỷ không chỉ phù hợp ngân sách, mà còn dễ dàng mua đi bán lại trong trường hợp muốn nâng cấp lên căn hộ diện tích lớn hơn trong tương lai.

Lựa chọn những dự án phù hợp

Theo các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, không nên vội vàng lựa chọn để tránh trường hợp chất lượng nhà ở, dịch vụ có thể không như mong đợi hay căn hộ có thể xuống giá theo thời gian. Thay vào đó, các cặp đôi có thể nghiên cứu các dự án bất động sản tầm trung, nhưng được chủ đầu tư chăm chút tỉ mỉ, và đặc biệt là có mức giá vừa phải, dao động trung bình 1,4 tỷ đồng.

 Bài viết : Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư 

UniHomes Tuyển Dụng

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formPost comment